Cá mú hấp Hồng Kong siêu ngon
20 Th6

• Nguyên liệu:

– Cá mú: 1 con 1kg, làm sạch để nguyên con

– Nấm mèo (mộc nhĩ): 20 tai                       – Nước tương (hay hắc xì dầu): 3 muỗng súp

– Bún tàu: 50gr                                              – Bột nêm: 1 muỗng cà phê

– Hành tây: ½ củ cắt lát                                – Tiêu: ½ muỗng cà phê

– Tỏi: 1 củ                                                        – Đường: 1 muỗng cà phê

– Gừng: 10gr                                                   – Dầu ăn: 1 muỗng cà phê

– Ớt: 3 trái                                                       – Hành lá: 200gr lấy đầu hành

• Chế biến & Trình bày:

– Cá mú làm sạch để vào chảo, ướp hỗn hợp ớt, tỏi, gừng xay nhuyễn và bột nêm, đường, nước tương, tiêu, dầu ăn để 15 phút.

– Đặt cá và hỗn hợp ướp vào đĩa (hoặc chảo) và thêm nấm mèo, bún tàu, hành tây vào, chưng cách thủy hoặc nấu bằng chảo trên bếp 15 phút, sau đó khi dùng, đun nóng và bỏ đầu hành vào tùy ý (có thể thêm 2 muỗng canh nước khi chưng).

Leave a comment