🐠 Khi nhắc đến cá bò da, thì phải nói đến món cá bò da nướng giấy bạc, là một trong những món nỗi tiếng, thường thấy trong thực đơn nhà hàng, quán ăn,.. với miếng cá vàng ươm thịt trắng tinh thơm phức của món ăn đã làm ngất ngây biết bao nhiêu thực khách khó tính. Đặc biệt cá vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá, vì được bọc lớp giấy bạc, nên chất ngọt trong cá vẫn được giữ lại.
🐠 Cá bò da có thể nấu được rất nhiều món ăn như lẩu, chiên, hấp…. Nhưng hôm nay, Thực Phẩm Siêu Ngon xin giới thiệu đến các bạn cách làm cá bò da nướng giấy bạc – một trong những món ăn đặc trưng nhất của cá bò da.
🌺 CÁCH LÀM CÁ BÒ DA ƯỚP MUỐI ỚT XANH NƯỚNG GIẤY BẠC:
💥 A. Nguyên liệu:
▪️Cá bò da: 1 con từ 500 – 900 gram.
▪️ 10 trái ớt xanh giã nhuyễn.
▪️2 muỗng muối hột.
▪️1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
▪️1/2 muỗng cà phê đường.
💥 B. Cách chế biến: Cá làm sạch, bỏ ruột. Giã nhuyễn muối và ớt xanh trộn đều với nhau. Ướp cá với hỗn hợp muối ớt xanh và hạt nêm trong 15 phút cho ngấm. Gói cá bằng giấy bạc và nướng bằng lửa than.
💧 Khi nướng khoảng 15-20phút nhớ cẩn thận lật cá để cá chín đều. Canh cá gần chín, mở giấy bạc cho hở ra để thịt cá ráo nước là được.
💧 Mùi cá nướng thơm khắp nhà rồi, hihi…là cá đã chín. Lấy ra bỏ lên dĩa , trang trí và chuẩn bị măm măm thôi!!
💧 Khi ăn nên chấm với muối ớt chanh. Hoặc cuốn thịt cá với bánh tráng và rau sống nữa thì tuyệt cú mèo luôn.
Leave a comment